Bạn là con gái? Bạn thích các loại đồ trang sức lóng lánh? Vậy chắc chắn bạn cũng không thể kiềm lòng trước những chiếc nhẫn lung linh, xinh xắn đúng không? Nhưng khi bạn chọn mua và đeo chúng lên tay, bạn có từng nghĩ mình nên đeo vào vị trí nào mới đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ngón cái – vị trí đầu đàn dẫn đến thành công

Ngón cái được xem là vị trí nòng cốt giúp bạn cân bằng và cầm nắm đồ vật một cách chắc chắn. Vị trí đầu tiên, cũng là vị trí đầu đàn như một bên gọng kìm khiến bàn tay hoạt động linh hoạt hơn. Khi đeo nhẫn ở ngón tay cái chúng tỏ bạn là một người thực sự thành công, đã làm được nhiều điều.

Với vị trí và vai trò đó nên khi chọn nhẫn, bạn nên lưu ý chọn những chiếc nhẫn có kiểu dáng đơn giản, nhẫn to nhưng đẳng cấp để minh chứng cho một người thành công, đã đứng trên đỉnh danh vọng.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 2

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 3

Ngón trỏ – quyền lực trong tầm tay

Đứng cạnh ngón cái “đồ sộ” chính là ngón trỏ quyền lực – đây chính là vai trò, ý nghĩa mà ngón tay này mang đến. Những người thích đeo nhẫn ở ngón trỏ thường là người luôn tự tin, có năng lực và có tham vọng. Vì thế, chiếc nhẫn thích hợp thường là các kiểu đơn giản nhưng sắc sảo để thể hiện bản lĩnh của người đeo chúng.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 4

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 5

Ngón giữa – đỉnh cao cần đạt tới

Ngón giữa là ngón tay dài nhất trên bàn tay, đúng không? Khi đeo nhẫn ở ngón tay này chứng tỏ bạn đang cố gắng đạt được một điều gì đó. Mong muốn hoàn thành, chiến thắng thách thức đang chặn trước mắt bạn.

Khi chọn nhẫn để đeo lên ngón giữa, bạn nên chọn kiểu nhẫn cách điệu, cá tính để thể hiện sự quyết tâm của mình. Các bạn trẻ hiện nay thích những chiếc nhẫn với hình thù khác biệt, mạnh mẽ để thể hiện phong cách của bản thân.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 6

Ngón áp út – nơi nối liền với tim

Ngón áp út – hay gọi là “ngón tay không tên”- lại là nơi phần bố thần kinh nhiều nhất trong số các vị trí còn lại. Theo y học thì ngón áp út có mạch máu chạy thẳng đến động mạch của tim. Điều đó cho thấy rằng không phải tự nhiên mà người ta thường đeo nhẫn cưới hay nhẫn đôi vào ngón này. Ngón áp út là biểu tượng của tình yêu, của hạnh phúc, của sự trường tồn và vĩnh hằng. Các cô nàng độc thân cũng nên lưu ý rằng, nếu chưa có ý trung nhân thì không nên đeo nhẫn ở ngón áp út, sẽ không có anh chàng nào dám tới  gần đâu.`

Đây cũng là nơi bạn có thể đeo bất cứ chiếc nhẫn nào mà mình thích, nhẫn mảnh hay nhẫn to đều hợp cả. Nhưng nơi đây thường là nơi trú ngụ của những chiếc nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới tinh tế và cầu kì như nhẫn kim cương, bạch kim hay nhẫn vàng…

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 7

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 8

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 9

Ngón áp út – con đường tình yêu dẫn đến tim bạn

Ngón út – biểu tượng của sự mong manh cần bảo vệ

Nếu ngón cái là biểu trưng cho sức mạnh thì ngón út chính là sự yếu đuối, mong manh. Bạn thường đưa ngón cái lên khi thề thốt hay hứa một điều gì đó phải không? Đây cũng là ý nghĩa khác mà ngón tay út mang lại – là minh chứng của sự đảm bảo. Khi đeo nhẫn ngón út cũng có lẽ là bạn đang thực hiện một lời hứa, lời thề,… Đeo nhẫn ở ngón út để chứng tỏ sự trinh tiết, dù không phổ biến lắm nhưng điều này mang lại ý nghĩa tích cực đối với nhiều người.

Cũng như hình dáng của ngón tay út, chiếc nhẫn đeo lên phải thật nhỏ nhắn và xinh xắn để thật “ăn rê” với nhau.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay - 10

Mỗi ngón tay lại có một ý nghĩa khác nhau, vì thể hãy xác định thật kĩ điều mình muốn trước khi chọn mua để chọn một chiếc nhẫn cho phù hợp, đeo vào vị trí dành cho mình.