Tháng 4 là thời điểm cuối xuân đầu hè, khi mà các loài hoa Tây Bắc, Đông Bắc chuẩn bị kết trái là thời điểm thích hợp rủ nhau lên núi tắm thác, nghỉ mát hay bắt đầu của mùa du lịch biển, đảo. Một số địa điểm du lịch tháng 4 mà Thổ Địa Du Lịch Viettravelo gợi ý như: Sapa, Hà Giang, Bình Liêu, Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Phú Quốc.. Cùng nhiều địa điểm hấp dẫn khác trong tháng 4.

Không phải ngẫu nhiên tháng tư của Hà Nội được mệnh danh là “tháng chơi hoa” hay “mùa chơi hoa”. Khi tháng 4 về, Hà Nội rực rỡ với muôn vàn loài hoa, từ hoa sưa, hoa gạo, hoa cẩm chướng… cho đến hoa loa kèn, mỗi loài lại có một ý nghĩa khác nhau.

Những chiếc xe chất đầy các loại rong ruổi khắp các ngõ phố của mảnh đất Kinh kỳ
Những chiếc xe chất đầy các loại rong ruổi khắp các ngõ phố của mảnh đất Kinh kỳ

Tháng 4 về, lẫn với khúc hát mùa hè, là lúc những chiếc xe chất đầy loa kèn rong ruổi khắp các ngõ phố của mảnh đất Kinh kỳ. Không rực rỡ như các loài hoa khác nhưng hoa loa kèn lại mang sắc trắng tinh khôi, giản dị và có hương thơm tinh khiết. Giữa những con phố nhộn nhịp, đông đúc người và xe, đâu đó du khách sẽ bắt gặp những gánh hoa loa kèn trắng muốt, tượng trưng cho vẻ thanh lịch, sang trọng và cao quý.

Sapa tháng 4 mùa hoa đỗ quyênSapa mùa hoa đỗ quên đỏ rực trời trên dãy Hoàng Liên Sơn

Sapa mùa hoa đỗ quên đỏ rực trời trên dãy Hoàng Liên SơnCuối tháng 3, đầu tháng 4 là những ngày thời tiết dễ chịu và mát mẻ nhất. Đây cũng là lúc những cánh hoa đỗ quyên bưng mình khoe sắc thắm khắp mọi nơi trên mảnh đất Sapa, Lào Cai. Thời điểm thích hợp chinh phục Fansipang hoặc cáp treo bạn có thể thỏa thích ngắm những cây đỗ quyên hàng trăm tuổi ở độ cao 2000-3000m đang đơm sắc rực rỡ, tô điểm cho núi rừng bạt ngàn.