Nền văn hóa Việt Nan đã có lịch hàng  nghìn năm, tất cả các khía cạnh đều được ngụ ý bởi những bí ẩn của phong thủy ngay cả cách đeo nhẫn cho ngón tay, cũng cần phải chú ý và cẩn thận. bạn có thể đeo cho mình một chiếc để thể hiện sự giàu sang và lộng lẫy, nhưng nếu như bạn đeo sai nó có thể phản tác dụng. Chiếc nhẫn đeo đeo trên các ngón tay khác nhau, sẽ có ý nghĩa khác nhau. Trong chúng ta ai cũng biết đeo nhẫn ngon trỏ là độc thân, ngón giữa bên trái là người đã đính hôn, ngón áp út bên phải là đã kết hôn… nhưng đối với người Việt chúng ta đeo nhẫn không chỉ có  ý  nghĩa đơn giản như vậy, mà còn có hàm ý sây xa hơn.

  • Ngón tay cái:

Nhẫn đeo trên ngón tay cái tượng trưng cho phúc thọ an khang, phú quý trường tồn, phù  hợp với người lớn tuổi đặc biệt là nam giới. nhưng để đeo nhẫn ngón cái tốt nhất ta nên đeo bên tay trái vì theo quan niệm đeo bên phải sẽ bị giảm phúc phận, vì hầu như ai cũng thuận tay phải  và dùng tay phải đẻ làm việc nên nhẫn sẽ dễ bị mòn, hỏng.

  • Ngón trỏ

Chiếc nhẫn đc đeo trên ngón tay trỏ có thể cải thiện vận khí cho người trở thành con người có địa vị trong xã hội. với những người thường xuyên giao tiếp ngoài xã hội thì việc đeo nhẫn ở ngón tay trỏ là phù hợp nhất. chúng ta nên chọn kiểu nhẫn có phong cách độc đáo cho  ngón trỏ. Công nghệ tinh xảo bao nhiêu thì càng toát  lên sự tỉ mỉ cẩn thận trong công việc bấy nhiêu.

  • Ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón tay giữa có ý mong muốn phát tài. Chiếc nhẫn đeo trên ngón giữa còn tượng trưng cho hôn nhân trách nhiệm, đeo nhẫn trên ngon này tượng trương cho sự tích lũy tài phúc. Nhẫn ngón giữa thường được chúng ta chọn để giữ các nguyên tắc của sự xa xỉ hào phóng.

  • Ngón áp út

Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện bạn là một con người không màng đến danh lợi, không trong việc được và mất, hơn thua hơn nữa đây còn là vị trí của chiếc nhẫn cưới, thể hiện cho sự vận hành của hôn nhân, không quan tâm đến khuyết điểm của đối phương , nhẫn ngón út phù hợp với loại cổ điển phong cách chính thống nhất là các loại nhẫn có đính đá quý

  • Ngón út

Đeo nhẫn ngón út tượng trưng cho sự ngăn chặn các linh hồn của ma quỷ và cái ác, phòng tiểu nhân tránh sự phá quấy của khí ác. Chọn nhẫn cho ngón út lấy loại hình tinh xảo đẹp làm chủ, hình tròn nhỏ hay khảm đá quý xung quanh là phù hợp nhất