Nhẫn cưới cho bàn tay mảnh

– Bàn tay mảnh: Nếu bạn sở hữu bàn tay với những ngón tay dài, gầy, lòng bàn tay hẹp theo kiểu hình chữ nhật thì bạn nên chọn mặt nhẫn có hình khối nhỏ, mặt saphia, kim cương có kiểu tròn hay vuông. Không nên chọn mặt nhẫn quá to, vì trông sẽ không cân đối với bàn tay bạn.

– Bàn tay bé: Lòng bàn tay rộng, ngón tay ngắn, mỏng, vuông thì nên chọn vòng nhẫn vừa, tránh bản rộng, mặt nhẫn hình thon dài, hình chữ nhật hoặc hình thoi, tránh chọn nhẫn có mặt to.

Cô dâu có bàn tay mảnh nên chọn nhẫn cưới có kiểu dáng nhỏ (Ảnh minh họa)

Nhẫn cưới cho cô dâu có ngón tay mũm mĩm

– Bàn tay dày: Nếu ngón tay ngắn và mũm mĩm thì nên chọn kiểu nhẫn đơn giản. Bàn tay bạn sẽ thêm thon thả và nổi bật với chất liệu bạch kim đính kim cương hoặc vàng trắng có kiểu trơn đơn giản.

Nhẫn cưới có mặt hình oval thích hợp cho những người có ngón thô và móng rộng.

– Bàn tay to: Với bàn tay có các ngón thô và móng rộng, bạn nên chọn nhẫn có bản vừa, mặt hồng ngọc, hình oval hoặc hình thoi để trông đẹp hơn.

Lựa chọn nhẫn cưới theo dáng tay cô dâu (Ảnh minh họa)

Chọn nhẫn cưới theo tài chính

– Mua nhẫn sớm mùa giảm giá: Thông thường trước mùa cưới, các cửa hàng đều đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn để bán được hàng. Và đây chính là lúc bạn có thể tận dụng để có được cặp nhẫn cưới phù hợp với túi tiền.

– Mua khi giá vàng giảm: Nếu đã có ý định tổ chức lễ cưới thì bạn cũng đừng quên cập nhật giá vàng, trang sức. Nếu giá đang giảm thì đừng ngần ngại tận dụng cơ hội mua ngay nhẫn cưới cũng như các loại trang sức cần thiết cho ngày cưới.

– Mua các cửa hàng nhỏ, uy tín: Thông thường các cửa hàng lớn hay dựa vào thương hiệu của mình để bán sản phẩm với mức giá đắt đỏ. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách, bạn đừng bận tâm đến việc phải mua nhẫn cưới ở cửa hàng lớn. Các cửa hàng nhỏ, nhưng uy tín, được bạn bè giới thiệu cũng đáng để bạn tìm hiểu qua. Nếu có bạn bè hoặc người quen mở các cửa hàng này thì bạn cũng nên tham khảo để biết được mức giá của các sản phẩm hay khéo léo dựa vào các mối quan hệ để có được mức giảm giá tốt nhất.

– Chất liệu và các chi tiết trên nhẫn: Nhẫn cưới thể hiện sự ràng buộc và gắn kết giữa hai người với nhau, nên chắc chắn không phải là vật để bán, và bạn cũng không cần thiết phải chọn loại quá đắt tiền. Cùng một đôi nhẫn với kích thước và hình dáng giống nhau nhưng vàng 14k có thể rẻ hơn 18k trên dưới 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhẫn cũng không cần thiết đính nhiều loại đá quý đắt tiền. Các hạt đính cũng nên cân xứng với bản nhẫn. Với những loại nhẫn bản nhỏ nên chọn hạt nhỏ, tránh hạt to tạo cảm giác cồng kềnh và tốn kém không cần thiết. Những cặp nhẫn trơn được ưa thích vì sự tiện lợi, tránh vướng víu và không lo bị mất hạt đá đính kèm khi làm việc. bạn có thể tiết kiệm ít nhất 2 triệu đồng cho tiền gia công và đính đá nếu chọn loại nhẫn này.

– Mua theo ngân sách đã đặt ra: Bạn cũng nên đặt ra ngân sách cụ thể cho việc mua nhẫn cưới và kiên quyết tuân theo. Cô dâu, chú rể nên tập trung vào các mẫu nhẫn cưới trong giới hạn chi phí cho phép mà không sa đà vào các mẫu đắt tiền hơn. Chỉ cần 1 lần “vung tay quá trán” cho mong muốn nhất thời có thể khiến bạn nhiều lần hối tiếc sau này.