Nếu bạn đang cùng người bạn đời đang cố gắng tìm một đôi nhẫn cưới vừa đẹp lại vừa tiết kiệm cho ngày trọng đại thì bạn không nên bỏ qua những lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Thời điểm hiện tại giá vàng đang tăng khá là cao, có lúc đạt ngưỡng 50 triều đồng/lượng vì thế việc mua một đôi nhẫn cưới mang ý nghĩa trọng đại sẽ trở nên khó khăn hơn với các cặp vợ chồng trẻ nhất là khi kinh tế còn eo hẹp. Sau đây chúng tôi xin tư vấn để các bạn co thể mua được nhẫn cưới giá rẻ hơn mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

  • Chọn nhẫn vàng 14k thay vì nhẫn vàng 18k

Nhẫn cưới được làm từ nguyên liệu chính là hai loại vàng: 14 và 18k. 14k là hàm lượng vàng 58.5% và 18k là 75%. Hàm lượng này vốn không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của nhẫn. nó chỉ mang ý nghĩa về mặt giá trị. Nhẫn cưới không dùng để bán cho nên bạn cũng không cần quan tâm đến phần giá trị chính vì vậy vàng 14k là sự lựa chọn hợp lý đối với các cặp vợ chồng muốn tiết kiệm một khoản tiền.

  • Càng đính ít đá trên nhẫn càng giảm giá tiền

Những đôi nhẫn mảnh mai trơn hoàn toàn, không dùng đá. Những chiếc nhẫn này trơn hoàn toàn tiện lợi và không phải lo mất viên đá đính trên nhẫn hay vướng víu khi chung ta làm việc. Nếu bạn để ý ở một số cửa hàng có bảng thông tin điện tử khi rõ giá thành và từng thành phần của nhẫn, bạn sẽ thấy có những đôi nhẫn và tiền gia công và tiền đá có giá lên tới gần 2 triệu. Đây là khoản “mập mờ” nhất trong giá thành một đôi nhẫn khi bạn không biết thật sự giá của đá là bao nhiêu và công gia công thực chất là bao nhiêu.

  • Đặt nhẫn gia công sẽ sẽ rẻ hơn được 10 – 20% so với giá bán

Bạn có thể ra hàng tham khảo mẫu nhẫn, hoặc vào trang web của trang nào đó tham khảo, sau đó gửi lại mẫu nhẫn cho cửa hàng, họ sẽ đánh lại cho bạn y hệt, không sai một li và quan trọng là giá thành có thể giảm được từ 10 – 20% so với giá đã niêm yết tại các cửa hàng lớn đó, nếu có gắn kim cương thì còn bớt được nhiều hơn. Còn chuyện khối lượng và tuổi tác thì đã có giấy tờ kiểm định rồi, nên khách hàng không phải lo lắng gì cả.